Tin nội bộ

Cứu sống kịp thời một phụ nữ bị đột quỵ não cấp khi đang phơi quần áo

Đang phơi quần áo, người phụ nữ đột ngột méo miệng, mất ý thức, tiêu tiểu không tự chủ. May mắn được cấp cứu và xử trí kịp thời, bà đã thoát khỏi nguy hiểm và dần khôi phục hoàn toàn các chức năng cơ thể.

THÔNG BÁO: VỀ VIỆC THỰC HIỆN AN TOÀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Nhằm đảm bảo thực hiện tiêu chí của bộ y tế về an toàn phòng chống dịch covid-19, bệnh viện gia an 115 xin thông báo đến quý khách hàng và thân nhân vui lòng thực hiện các yêu cầu như sau:

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid, Bệnh viện Gia An 115 vẫn tiếp nhận bệnh nhân bình thường

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Gia An 115 (số 5 Đường 17A, Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) đã triển khaicác biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2020, khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và khi TP.HCM thắt chặt hơn nữa các vấn đề kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 ngay lập tức chú trọng tăng cường và triển khai nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y Tế.

Viêm dạ dày ruột cấp tính có thể gây phù não, suy thận

Viêm dạ dày ruột cấp tính là hiện tượng viêm niêm mạc ruột do nhiễm trùng gây ra. Các loại virus, vi khuẩn gây bệnh thường lây lan qua sự tiếp xúc với người bệnh, các thực phẩm hoặc do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Bệnh có thể gây các biến chứng nguy hiểm như phù não, hôn mê, suy thận…

Hãy cảnh giác với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

Phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh liên tục tiến triển nặng dần, bệnh nhân thường cần dùng thuốc kéo dài. Đặc biệt, đây là một trong những bệnh gây tàn phế và có tỉ lệ tử vong cao.

Chẩn đoán và phân loại đái tháo đường

Đái tháo đường (tiểu đường) “Là một rối loạn mạn tính, có những thuộc tính sau: (1) tăng đường máu, (2) kết hợp với những bất thường về chuyển hóa chất đường, chất béo và chất đạm, (3) bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do hậu quả của xơ vữa động mạch”.

Cứu bệnh nhân thoát liệt sau đột quỵ… 3 ngày

Bệnh nhân bị đột quỵ nhưng nhập viện bệnh viện địa phương không phát hiện. Sau 3 ngày, bệnh nhân mới đến bệnh viện tại TP.HCM khám lại với triệu chứng yếu liệt nửa người, giọng nói ngọng không rõ lời.

PHÒNG MỔ HYBRID – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC NHẤT CHO NHỮNG “ĐÔI TAY VÀNG”

Hiện đại bậc nhất hiện nay, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện nhiều loại phẫu thuật và can thiệp mạch máu phức tạp, tăng chất lượng ca mổ, giảm rủi ro và nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây được xem là trợ thủ đắc lực nhất cho các bác sĩ ngoại khoa, mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh.