Tin nội bộ

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid, Bệnh viện Gia An 115 vẫn tiếp nhận bệnh nhân bình thường

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Gia An 115 (số 5 Đường 17A, Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) đã triển khaicác biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2020, khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và khi TP.HCM thắt chặt hơn nữa các vấn đề kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 ngay lập tức chú trọng tăng cường và triển khai nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y Tế.

Viêm dạ dày ruột cấp tính có thể gây phù não, suy thận

Viêm dạ dày ruột cấp tính là hiện tượng viêm niêm mạc ruột do nhiễm trùng gây ra. Các loại virus, vi khuẩn gây bệnh thường lây lan qua sự tiếp xúc với người bệnh, các thực phẩm hoặc do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Bệnh có thể gây các biến chứng nguy hiểm như phù não, hôn mê, suy thận…

Hãy cảnh giác với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

Phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh liên tục tiến triển nặng dần, bệnh nhân thường cần dùng thuốc kéo dài. Đặc biệt, đây là một trong những bệnh gây tàn phế và có tỉ lệ tử vong cao.

Chẩn đoán và phân loại đái tháo đường

Đái tháo đường (tiểu đường) “Là một rối loạn mạn tính, có những thuộc tính sau: (1) tăng đường máu, (2) kết hợp với những bất thường về chuyển hóa chất đường, chất béo và chất đạm, (3) bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do hậu quả của xơ vữa động mạch”.

Cứu bệnh nhân thoát liệt sau đột quỵ… 3 ngày

Bệnh nhân bị đột quỵ nhưng nhập viện bệnh viện địa phương không phát hiện. Sau 3 ngày, bệnh nhân mới đến bệnh viện tại TP.HCM khám lại với triệu chứng yếu liệt nửa người, giọng nói ngọng không rõ lời.

PHÒNG MỔ HYBRID – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC NHẤT CHO NHỮNG “ĐÔI TAY VÀNG”

Hiện đại bậc nhất hiện nay, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện nhiều loại phẫu thuật và can thiệp mạch máu phức tạp, tăng chất lượng ca mổ, giảm rủi ro và nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây được xem là trợ thủ đắc lực nhất cho các bác sĩ ngoại khoa, mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh.

Khám sức khỏe trong mùa dịch COVID-19 sao cho an toàn?

Tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Sars-CoV-2 đang diễn biến phức tạp, nhiều người e ngại việc đi khám sức khỏe tổng quát và khám bệnh vì sợ lây nhiễm. Điều này không nên!

TP.HCM CÓ THÊM MỘT BỆNH VIỆN TƯ NHÂN (GIA AN 115) ĐƯỢC BỘ Y TẾ CHO PHÉP THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SARS-CoV-2

Ngày 02/04/2020, Bệnh viện Gia An 115 (thuộc tập đoàn Hoa Lâm, Khu y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM) đã nhận được Công văn khẩn số 428/KCB-QLCL&CĐT của Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế về việc: