Kiến thức y khoa

Chương trình cộng đồng: Miễn phí tư vấn cho người bệnh Covid-19

Nhằm hỗ trợ người bệnh Covid-19 đang tự cách ly và điều trị tại nhà, giúp người bệnh có cơ hội trao đổi với bác sĩ để có thêm thông tin, các hướng dẫn và yên tâm hơn trong quá trình điều trị, Bệnh viện Gia An 115 triển khai chương trình Miễn phí tư vấn trực tuyến cho người bệnh Covid-19.

Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?

Người lớn tuổi sau khi tiêm chủng cần có người hỗ trợ bên cạnh, khi tê cứng lưỡi, chảy máu dưới da, đau dữ dội, sốt liên tục trên 39 độ C uống hạ sốt không cắt cơn... phải đến bệnh viện ngay.

Cách ly tại nhà, bạn cần lưu ý những gì?

Khi cách ly tại nhà, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái để phòng chống dịch bệnh tốt nhất.

Hội thảo: Phương pháp điều trị rối loạn giấc ngủ không dùng thuốc

Ngày 08/12/2018, Bệnh viện Gia An 115 tổ chức buổi hội thảo Phương pháp điều trị rối loạn giấc ngủ không dùng thuốc tại số 05 đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách tham dự. Rối loạn giấc ngủ là tình trạng bị thiếu ngủ thường xuyên, giấc ngủ bị giảm về thời lượng (dưới 5 tiếng mỗi ngày) và/ hoặc giảm về chất lượng (khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, thường xuyên bị tỉnh giấc). Rối loạn giấc ngủ thường dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm tr

Phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn giấc ngủ không dùng thuốc

Bạn bị thiếu ngủ thường xuyên, chỉ dưới 5 tiếng mỗi ngày? Hay cảm thấy khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, thường xuyên bị tỉnh giấc? Nếu bạn đang có những dấu hiệu này thì khả năng bạn đang bị rối loạn giấc ngủ là rất cao.

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo (sán chó)

Bệnh giun đũa chó mèo (Toxocariasis) do tác nhân gây bệnh là Toxocara canis hay Toxocara cati, một loài giun tròn thường được gọi là giun đũa của chó, mèo. Ấu trùng của loài giun này gây tổn thương cho cơ thể người khi chúng xâm lấn vào các cơ quan như: gan, phổi, hệ thần kinh trung ương, mắt…

Bệnh lý hở van tim 2 lá

Tại Việt Nam, bệnh tim mạch được đánh giá là một trong bốn loại bệnh không lây nhiễm nhưng lại có số ca tử vong, người mắc bệnh ngày càng cao. Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch Việt Nam, hiện Việt Nam có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. 200.000 người Việt tử vong vì bệnh tim mạch mỗi năm.

Vì sao ngày càng nhiều người trẻ tuổi bị đột quỵ?

Tại Việt Nam, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi có xu hướng tăng, trung bình khoảng 2% mỗi năm, trong đó, số lượng nam giới cao gấp 4 lần nữ giới. Theo Tổ chức Đột quỵ Hoa Kỳ, năm 2019, số lượng bệnh nhân trẻ tuổi đột quỵ tăng hơn 44% trong 10 năm gần đây. Khoảng 15% bệnh nhân đột quỵ mỗi năm có độ tuổi từ 18 - 50.