Gói khám tầm soát nguy cơ đột quỵ

 

Bạn có biết?

- Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là nguyên nhân tử vong hàng đầu thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ. Với người đột quỵ, việc điều trị vô cùng khó khăn, phức tạp. Nếu may mắn sống sót, quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ cũng phải rất lâu dài. Hầu hết những người sống sót sau cơn đột quỵ xuất huyết não đều có sức khỏe suy yếu hoặc phải chịu cảnh tàn phế suốt đời với các di chứng như: liệt, cử động yếu một phần cơ thể, mất ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc, suy giảm trí nhớ, thị giác suy giảm...

- Đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa, số người trẻ nhập viện vì đột quỵ ngày càng tăng. Trước đây, bệnh nhân đột quỵ thường ở độ tuổi từ 50-60 trở lên nhưng nay đang trẻ hóa dần, từ 40-45 tuổi, thậm chí ở độ tuổi 20-30.

Tầm soát nguy cơ đột quỵ là cách chủ động bảo vệ bản thân, phát hiện sớm các nguy cơ để cải thiện/điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra đột quỵ.

Tuy đột quỵ rất phổ biến nhưng có rất ít bệnh viện có đầy đủ các kỹ thuật điều trị đột quỵ. Bệnh viện Gia An 115 là một trong số ít bệnh viện tại TP.HCM có thể tiếp nhận và điều trị đột quỵ với tất cả các kỹ thuật: điều trị nội khoa tích cực, thuốc tiêu sợi huyết, can thiệp mạch máu não, phẫu thuật não. Đặc biệt, Bệnh viện Gia An 115 cùng Bệnh viện Nhân dân 115 là hai đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm RAPID ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Điều trị đột quỵ hiện là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Gia An 115.

Gói khám tầm soát nguy cơ đột quỵ được đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh – Đột quỵ Bệnh viện Gia An 115 xây dựng khi thấy thực tế các bệnh nhân đột quỵ ngày càng trẻ, số bệnh nhân bị tàn tật do đột quỵ cũng có xu hướng tăng mạnh. Với gói khám này, Bệnh viện Gia An 115 hi vọng sẽ ngày càng có nhiều người tránh được đột quỵ, giúp nhiều người không phải chịu cảnh bị đột quỵ “cướp” mất người thân và giảm gánh nặng kinh tế cho nhiều gia đình.

 

Tại sao bạn nên khám tầm soát nguy cơ đột quỵ tại Bệnh viện Gia An 115?

- Gói khám tầm soát nguy cơ đột quỵ được đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh – Đột quỵ xây dựng với những chỉ định giúp phát hiện nguy cơ đột quỵ một cách chính xác. Đặc biệt, các cận lâm sàng như Doppler động mạch cảnh, Doppler xuyên sọ, Chụp cộng hưởng từ não- mạch não… giúp phát hiện chính xác dị dạng bất thường mạch máu não như phình/hẹp/tắc, các bệnh lý liên quan đến động mạch cảnh… dễ dẫn đến đột quỵ nhồi máu não hay xuất huyết não. 

- Hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế như máy chụp cắt lớp CT scanner hiện đại, giúp bác sĩ có chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả. Quy trình quản lý mẫu bằng hệ thống ống nghiệm vận chuyển tự động, hạn chế tối đa lây nhiễm, đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

Hệ thống máy MRI thế hệ mới (Máy cộng hưởng từ)

- Bác sĩ đọc kết quả, tư vấn cho bạn là các chuyên gia, bác sĩ giỏi về Thần kinh – Đột quỵ, như: Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Thắng –  Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ VN, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM, Trưởng khoa Bệnh lý Mạch máu não Bệnh viện Nhân dân 115, chủ nhiệm bộ môn Thần kinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – chuyên gia tại Bệnh viện Gia An 115.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Thắng

- Sau khi tầm soát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị nếu có bệnh, kể cả khi bạn không điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Trong trường hợp tình trạng của bạn hoàn toàn tốt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách để tiếp tục giữ gìn “phong độ” hiện tại.

- Bạn hầu như không mất thời gian chờ đợi (đặc biệt là nếu bạn có đăng ký trước). Chờ đợi khám bệnh không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tại Gia An 115, bạn sẽ được thoải mái trong suốt quá trình khám, tư vấn với bác sĩ.

Để đăng ký khám tầm soát nguy cơ đột quỵ, bạn vui lòng liên hệ số 0898 333 115 hoặc điền thông tin vào phần Đặt lịch khám trên website.

Bạn hãy tầm soát nguy cơ đột quỵ cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình, đừng chần chừ rồi phải nuối tiếc muộn màng - đặc biệt là khi bản thân hoặc người thân của bạn có các yếu tố nguy cơ cao như:

  • Tuổi cao
  • Trong gia đình có người từng bị đột quỵ
  • Bản thân có tiền sử đột quỵ
  • Mắc bệnh đái tháo đường
  • Mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu cao
  • Thừa cân, béo phì
  • Thường xuyên hút thuốc lá, ăn uống không điều độ, ít vận động

Dưới đây là thông tin chi tiết Gói khám tầm soát nguy cơ đột quỵ tại Bệnh viện Gia An 115, mời bạn tham khảo:

 
STT NỘI DUNG CHỈ ĐỊNH Ý NGHĨA CHỈ ĐỊNH DÀNH CHO NAM DÀNH CHO NỮ
1 Khám nội thần kinh Đánh giá các bệnh lý về thần kinh như: đau nửa đầu Migraine, động kinh, tai biến mạch máu não…
2 Khám nội tim mạch Đánh giá các bệnh lý về tim mạch
3 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) Đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu
4 Đường huyết lúc đói Phát hiện sớm bệnh tiểu đường 
5 HbA1C Đánh giá mức đường huyết trung bình trong 3 tháng trước đó
6 Tổng phân tích nước tiểu (bằng máy tự động) Phát hiện bệnh lý đường tiết niệu
7 Định lượng Ure Đánh giá về chức năng thận và các bệnh lý thận
8 Định lượng Creatinin Đánh giá về chức năng thận và các bệnh lý thận
9 Độ thanh thải creatinine- NT 24 giờ Đánh giá về chức năng thận và các bệnh lý thận
10 Đo hoạt độ AST (GOT) Đánh giá bất thường về chức năng gan
11 Đo hoạt độ ALT (GPT) Đánh giá bất thường về chức năng gan
12 GGT Đánh giá tổn thương gan do rượu bia, thuốc lá
13 Định lượng cholesterol toàn phần  Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu 
14 HDL-Cholesterol Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu 
15 LDL-Cholesterol Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu 
16 Định lượng Triglycerid Kiểm tra mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những rối loạn do mỡ máu 
17 Xét nghiệm CRP hs Xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu
18 Thời gian thromboplastin (TCK) Đánh giá chức năng cầm, đông máu
19 Thời gian prothrombin (TQ) Đánh giá chức năng cầm, đông máu
20 Định lượng Fibrinogen Đánh giá chức năng cầm, đông máu
21 Điện tim thường Phát hiện bệnh thiếu máu cơ tim, rối loạn dẫn truyền, dày thất, nhồi máu cơ tim, ngoại tâm thu....
22 Siêu âm tim Đánh giá chức năng tim và chẩn đoán xác định các bất thường của cơ tim, van tim, các bệnh lý bẩm sinh, rối loạn vận động vùng trong bệnh tim thiếu máu cục bộ
23 Doppler động mạch cảnh, doppler xuyên sọ Phát hiện bệnh lý liên quan đến động mạch cảnh như phình, hẹp ,…
24 Chụp cộng hưởng từ não- mạch não không tiêm chất tương phản (0.2-1.5T) Phát hiện u não, hẹp tắt, dị dạng bất thường mạch máu não, phát hiện bệnh lý mạch máu não cũ

Vui lòng liên hệ số 0898 333 115 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về gói khám này!

 


Dịch vụ khác