Đặt stent trong lòng stent cứu bệnh nhân ung thư gan bị bệnh viện 'trả về'

 
Bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã điều trị ở một số bệnh viện và bị “trả về”. Không đầu hàng, người nhà tiếp tục tìm nơi điều trị và ông được phẫu thuật đặt stent trong lòng stent để duy trì sự sống.
 
Hôm nay (22.5), thạc sĩ - bác sĩ (Ths.BS) Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM), cho biết về trường hợp bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối đã được áp dụng kỹ thuật mới, phức tạp là đặt stent trong lòng stent để duy trì sự sống.
 
Bệnh nhân L.Đ.C (81 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) nhập viện Bệnh viện Gia An 115 trong tình trạng vàng mắt, vàng da, suy kiệt.
Ông C. bị ung thư gan giai đoạn cuối, trước đó đã điều trị tại một số bệnh viện. Bệnh nhân cũng từng được làm dẫn lưu đường mật xuyên gan qua da nhưng sau đó bị tụt ống dẫn lưu, đã cố gắng đặt stent 2 lần nhưng không thành công và được xuất viện về nhà.
“Còn nước còn tát”, người nhà vẫn kiên trì tìm kiếm bệnh viện, các bác sĩ chuyên khoa giỏi để đưa ông đi khám, điều trị.
Sau đó, ông C. được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Gia An 115.
 
 
Tại đây, qua các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân C. được chẩn đoán bị tắc mật do u gan trái xâm lấn ống mật chủ. Bác sĩ Toàn đã tiến hành kỹ thuật nội soi mật - tụy ngược dòng và đặt thành công 2 stent kim loại đường mật cho bệnh nhân.
Bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng stent hoạt động ổn định. Tình trạng bệnh được cải thiện, gần như hết vàng da, vàng mắt.
 
Đặt stent trong lòng stent cứu bệnh nhân ung thư gan bị bệnh viện 'trả về' - ảnh 1
Sức khỏe bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối được cải thiện, tiếp tục duy trì sự sống sau hai lần đặt stent
ẢNH: KHẢI LINH
 
Theo thanhnien.vn
 

TIN LIÊN QUAN