Kiến thức y khoa

Tầm soát ung thư, giành lấy sự sống từ tay “tử thần”

Là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, mỗi ngày Việt Nam có hơn 300 người chết vì căn bệnh này ( Theo Tổ chức ung thư toàn cầu). Cách duy nhất để bạn tự cứu lấy mình khỏi căn bệnh “tử thần” này chính là tầm soát ung thư, thực hiện càng sớm tỷ lệ khỏi bệnh càng cao.

Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2019.

BẢNG XÁC NHẬN ĐÃ ĐƯỢC HUẤN LUYỆN, PHỔ BIẾN TÀI LIỆU, QUY TRÌNH

Khi nào bạn cần tìm đến phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu, khái niệm không hề mới, nhưng lại rất ít người hiểu hết được tác dụng "thần kỳ” mà phương pháp này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ “vạch trần sự thật” về vật lý trị liệu mà bạn không thể bỏ qua. 

Dấu hiệu bệnh tim - cảnh báo sức khỏe của cơ thể

Trên thế giới có hơn 17 triệu ca tử vong hàng năm bắt nguồn từ các bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, số người tử vong đã lên đến 200.000 người. Con số trên cho thấy, bạn hay bất cứ người thân nào xung quanh cũng có thể nằm trong “ tầm ngắm” của bệnh tim mạch. Cách duy nhất ngay lúc nào này chính là phát hiện sớm dấu hiệu bệnh tim để có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh hở van tim - Triệu chứng và phương pháp điều trị

Bệnh hở van tim là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh về tim mạch hiện nay. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, các biến chứng của bệnh sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng và có thể gây tử vong bất cứ khi nào.

Nên khám tầm soát ung thư ở đâu thành phố Hồ Chí Minh

Ung thư, căn bệnh cướp đi mạng sống của 300 người Việt Nam mỗi ngày. Khi nhắc đến ung thư, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải rùng mình khiếp sợ. Tầm soát ung thư chính là cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi “vòng tay tử thần’. Vậy nên khám tầm soát ung thư ở đâu vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, cùng khám phá nội dung tiếp theo. 

Phục hồi chức năng tại TP HCM vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Quá trình sinh hoạt và vận động hành ngày sẽ không tránh khỏi những chấn thương hay biến chứng với mức độ nặng nhẹ khác nhau mà không thể tự phục hồi. Lúc này, phục hồi chức năng chính là giải pháp giúp bạn dần bình phục và hoạt động trở lại bình thường.

Khám tổng quát bao nhiêu tiền và khám ở đâu hiệu quả

Lý do khám tổng quát đang trở thành xu hướng chung hiện nay. Đúng là thực sự tốt, nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi khám tổng quát bao nhiêu tiền, có tốn kém không, nên khám ở đâu….Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo đây.