Kiến thức y khoa

Khi nào bạn cần tìm đến phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu, khái niệm không hề mới, nhưng lại rất ít người hiểu hết được tác dụng "thần kỳ” mà phương pháp này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ “vạch trần sự thật” về vật lý trị liệu mà bạn không thể bỏ qua. 

Liệu bạn có đang xuất hiện dấu hiệu bệnh tim

Trên thế giới có hơn 17 triệu ca tử vong hàng năm bắt nguồn từ các bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, số người tử vong đã lên đến 200.000 người. Con số trên cho thấy, bạn hay bất cứ người thân nào xung quanh cũng có thể nằm trong “ tầm ngắm” của bệnh tim mạch. Cách duy nhất ngay lúc nào này chính là phát hiện sớm dấu hiệu bệnh tim để có phương pháp điều trị kịp thời.

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh hở van tim

Bệnh hở van tim là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh về tim mạch hiện nay. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, các biến chứng của bệnh sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng và có thể gây tử vong bất cứ khi nào.

Nên khám tầm soát ung thư ở đâu thành phố Hồ Chí Minh

Ung thư, căn bệnh cướp đi mạng sống của 300 người Việt Nam mỗi ngày. Khi nhắc đến ung thư, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải rùng mình khiếp sợ. Tầm soát ung thư chính là cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi “vòng tay tử thần’. Vậy nên khám tầm soát ung thư ở đâu vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, cùng khám phá nội dung tiếp theo. 

Phục hồi chức năng tại TP HCM vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Quá trình sinh hoạt và vận động hành ngày sẽ không tránh khỏi những chấn thương hay biến chứng với mức độ nặng nhẹ khác nhau mà không thể tự phục hồi. Lúc này, phục hồi chức năng chính là giải pháp giúp bạn dần bình phục và hoạt động trở lại bình thường.

Khám tổng quát bao nhiêu tiền và nên khám ở đâu

Có câu “ phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đây chính là “kim chỉ nam” giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Đó cũng chính là lý do khám tổng quát đang trở thành xu hướng chung hiện nay. Đúng là thực sự tốt, nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi khám tổng quát bao nhiêu tiền, có tốn kém không, nên khám ở đâu….

Cảnh báo: Đừng chủ quan với những dấu hiệu bệnh gan dưới đây

Xuất hiện âm thầm, không có dấu hiệu rõ ràng và phát triển vô cùng nhanh chóng là những từ dùng để miêu tả “ kẻ giết người thầm lặng”  mang tên bệnh gan. Bất kể ngành nghề hay độ tuổi nào cũng không nằm ngoài “ tầm ngắm” của căn bệnh nguy hiểm này. Vậy làm gì khi xuất hiện dấu hiệu bệnh gan, những chia sẻ của các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Đọc ngay nếu bạn chưa biết bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Là một trong những tác nhân gây ra xơ gan thậm chí ung thư gan, bệnh gan nhiễm mỡ thực sự là căn bệnh cần phải tránh xa. Những kiến thức về gan nhiễm mỡ được chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng cần thiết với bạn. Chỉ cần bỏ ra vài phút, bạn có thể tự cứu sống lấy mình khỏi nguy cơ ung thư gan đang “ rình rập” mỗi ngày.