Kiến thức y khoa

Bệnh hở van tim - Triệu chứng và phương pháp điều trị

Bệnh hở van tim là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh về tim mạch hiện nay. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, các biến chứng của bệnh sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng và có thể gây tử vong bất cứ khi nào.

Nội soi tiêu hóa và những vấn đề cần lưu ý

Nội soi là phương pháp phát hiện sớm, chính xác nhất các bệnh lý của đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm loét trực tràng, polyp trực tràng, các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa… Tại Bệnh viện Gia An 115, nội soi được thực hiện với ống mềm, có gây mê – không gây đau, sẽ kiểm tra dạ dày, thực quản, trực tràng, đại tràng... một cách nhanh chóng, chính xác. Với sự hỗ trợ của máy nội soi hiện đại, các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Gia An 115 sẽ giúp bạn p

Tầm soát ung thư, giành lấy sự sống từ tay “tử thần”

Là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, mỗi ngày Việt Nam có hơn 300 người chết vì căn bệnh này ( Theo Tổ chức ung thư toàn cầu). Cách duy nhất để bạn tự cứu lấy mình khỏi căn bệnh “tử thần” này chính là tầm soát ung thư, thực hiện càng sớm tỷ lệ khỏi bệnh càng cao.

Khi nào bạn cần tìm đến phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu, khái niệm không hề mới, nhưng lại rất ít người hiểu hết được tác dụng "thần kỳ” mà phương pháp này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ “vạch trần sự thật” về vật lý trị liệu mà bạn không thể bỏ qua. 

Dấu hiệu bệnh tim - cảnh báo sức khỏe của cơ thể

Trên thế giới có hơn 17 triệu ca tử vong hàng năm bắt nguồn từ các bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, số người tử vong đã lên đến 200.000 người. Con số trên cho thấy, bạn hay bất cứ người thân nào xung quanh cũng có thể nằm trong “ tầm ngắm” của bệnh tim mạch. Cách duy nhất ngay lúc nào này chính là phát hiện sớm dấu hiệu bệnh tim để có phương pháp điều trị kịp thời.

Nên khám tầm soát ung thư ở đâu thành phố Hồ Chí Minh

Ung thư, căn bệnh cướp đi mạng sống của 300 người Việt Nam mỗi ngày. Khi nhắc đến ung thư, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải rùng mình khiếp sợ. Tầm soát ung thư chính là cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi “vòng tay tử thần’. Vậy nên khám tầm soát ung thư ở đâu vừa hiệu quả vừa tiết kiệm, cùng khám phá nội dung tiếp theo. 

Phục hồi chức năng tại TP HCM vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Quá trình sinh hoạt và vận động hành ngày sẽ không tránh khỏi những chấn thương hay biến chứng với mức độ nặng nhẹ khác nhau mà không thể tự phục hồi. Lúc này, phục hồi chức năng chính là giải pháp giúp bạn dần bình phục và hoạt động trở lại bình thường.

Cảnh báo: Đừng chủ quan với những dấu hiệu bệnh về gan dưới đây

Xuất hiện âm thầm, không có dấu hiệu rõ ràng và phát triển vô cùng nhanh chóng là những từ dùng để miêu tả “ kẻ giết người thầm lặng”  mang tên bệnh gan. Bất kể ngành nghề hay độ tuổi nào cũng không nằm ngoài “ tầm ngắm” của căn bệnh nguy hiểm này. Vậy làm gì khi xuất hiện dấu hiệu bệnh gan, những chia sẻ của các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.