Tin y tế

Người bệnh hoang mang do nhầm bệnh viện tạm ngưng vì Covid-19

Hai bệnh viện nằm gần nhau, một bệnh viện phải tạm ngưng tiếp nhận do liên quan dịch bệnh Covid-19, khiến bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện còn lại một phen hoang man, lo lắng.

Bệnh viện Gia An 115 vẫn hoạt động khám chữa bệnh bình thường

TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 vừa thông tin, để tránh gây hiểu nhầm cho người dân cụ thể do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã thông báo chính thức về việc tạm ngưng nhận bệnh trong 3 ngày từ 29/7 đến 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City là 2 cơ sở y tế độc lập, riêng biệt

Đây là khẳng định của TS.BS Trương Vĩnh Long - Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 trước những lo ngại của nhiều người bệnh khi 2 cơ sở y tế này nằm trong khu vực Y tế kỹ thuật cao. Hiện nay, Bệnh viện Gia An 115 vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19, xây dựng quy trình xử lý nghiêm ngặt nếu có bệnh nhân ho, sốt.

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid, Bệnh viện Gia An 115 vẫn tiếp nhận bệnh nhân bình thường

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Gia An 115 (số 5 Đường 17A, Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) đã triển khaicác biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, từ đầu tháng 7/2020, khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và khi TP.HCM thắt chặt hơn nữa các vấn đề kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 ngay lập tức chú trọng tăng cường và triển khai nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y Tế.

Đặt stent trong lòng stent cứu bệnh nhân ung thư gan bị bệnh viện 'trả về'

Bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã điều trị ở một số bệnh viện và bị “trả về”. Không đầu hàng, người nhà tiếp tục tìm nơi điều trị và ông được phẫu thuật đặt stent trong lòng stent để duy trì sự sống.

Phẫu thuật 2 trong 1 cho bệnh nhân bị nhiễm trùng đường mật do sỏi túi mật và sỏi ống mật chủ

Chỉ trong vòng 1 giờ, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm – Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Sangri-la) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật 2 trong 1 kết hợp nội soi cắt túi mật và nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) lấy sỏi ống mật chủ cho một bệnh nhân 72 tuổi có 2 bệnh lý nền. Cuộc phẫu thuật 2 trong 1 nhanh gọn

Cứu sống nữ bệnh nhân bị xuất huyết màng não sau cơn đau đầu dữ dội

Đột ngột đau đầu dữ dội, chị T.T.M (sinh năm 1985) được đồng nghiệp đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm – Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Sangri-la, Q. Bình Tân, TP.HCM). Tại đây, chị được phát hiện xuất huyết màng não với lượng nhiều.

TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA GAN - MẬT - TỤY

Để phòng chống và ngăn chặn đà gia tăng của các bệnh lý về gan - mật - tụy, hướng dẫn kiến thức phòng chống bệnh thông qua dinh dưỡng, chế độ tập luyện. Đồng thời, giải đáp thắc mắc làm sao ngăn ngừa hiệu quả, có nên đi khám bệnh hay không. Cùng TS. BS LÊ THỊ TUYẾT PHƯỢNG - Chuyên gia Nội tiêu hóa - Bệnh viện Gia An 115 ????‍⚕️ ThS. BS. NGUYỄN THẾ TOÀN - Phó Trưởng khoa ngoại - Bệnh viện Gia An 115, giải đáp nỗi lo này nhé.