Tin báo chí

15g ngày 29/5, livestream: Cấp cứu đột quỵ thế nào để vừa nhanh vừa chuẩn?

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng bất kỳ lúc nào, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Vì vậy, việc nhận biết đột quỵ để cấp cứu kịp thời sẽ là yếu tố sống còn, quyết định mức độ hồi phục của bệnh nhân. Vậy cấp cứu đột quỵ thế nào để vừa nhanh vừa chuẩn? Dấu hiệu nhận biết đột quỵ và các phương pháp điều trị? Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ ra sao trong can thiệp đột quỵ? Cần lưu ý gì để phục hồi nhanh chóng sau tai biến?

Đặt stent trong lòng stent cứu bệnh nhân ung thư gan bị bệnh viện 'trả về'

Bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã điều trị ở một số bệnh viện và bị “trả về”. Không đầu hàng, người nhà tiếp tục tìm nơi điều trị và ông được phẫu thuật đặt stent trong lòng stent để duy trì sự sống.

15 giờ vào ngày 15/05 livestream: Cấp cứu và Cấp cứu Tim mạch - Thông tim can thiệp

Vào khung giờ trên, mời bạn đọc đón xem chương trình talkshow về "Cấp cứu và Cấp cứu Tim mạch - Thông tim can thiệp" với BS. CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ - Phụ trách khoa cấp cứu, BS.CK2 Dương Duy Trang - Trưởng khoa Nội Tim mạch - Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Gia An 115 để cùng trò chuyện và giải đáp các thắc mắc.

✅ Trạm vệ tinh cấp cứu bệnh nhân đột quỵ

Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM) đã chính thức đi vào hoạt động, trở thành trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 32 tại TP.HCM.

Hãy cảnh giác với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính!

Phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh liên tục tiến triển nặng dần, bệnh nhân thường cần dùng thuốc kéo dài. Đặc biệt, đây là một trong những bệnh gây tàn phế và có tỉ lệ tử vong cao.

Chẩn đoán và phân loại đái tháo đường

Đái tháo đường (tiểu đường) “Là một rối loạn mạn tính, có những thuộc tính sau: (1) tăng đường máu, (2) kết hợp với những bất thường về chuyển hóa chất đường, chất béo và chất đạm, (3) bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do hậu quả của xơ vữa động mạch”.

Cứu bệnh nhân thoát liệt sau đột quỵ… 3 ngày

Bệnh nhân bị đột quỵ nhưng nhập viện bệnh viện địa phương không phát hiện. Sau 3 ngày, bệnh nhân mới đến bệnh viện tại TP.HCM khám lại với triệu chứng yếu liệt nửa người, giọng nói ngọng không rõ lời.

PHÒNG MỔ HYBRID – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC NHẤT CHO NHỮNG “ĐÔI TAY VÀNG”

Hiện đại bậc nhất hiện nay, phòng mổ Hybrid cho phép thực hiện nhiều loại phẫu thuật và can thiệp mạch máu phức tạp, tăng chất lượng ca mổ, giảm rủi ro và nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây được xem là trợ thủ đắc lực nhất cho các bác sĩ ngoại khoa, mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh.